Loading...
Skip to main content

Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Hàm Yên tổ chức Tọa đàm nghiên cứu, vận dụng tác phẩm “Sửa đối lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(22/05/2023 09:59)

Ngày 19/5/2023, Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Hàm Yên đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề Nghiên cứu, vận dụng tác phẩm “Sửa đối lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào rèn luyện đạo đức và phong cách làm việc của Cán bộ Tòa án nhân dân nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).

Đến dự và chỉ đạo buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Văn Ước - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Hàm Yên; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí Trưởng đoàn, phó Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân và toàn thể cán bộ, đảng viên Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Hàm Yên.

image

Đ/c Nguyễn Văn Ước - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo,

Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Hàm Yên dự buổi toạ đàm

Tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” được Chủ tịch Hồ Chí Minh viết tại chiến khu Việt Bắc năm 1947 với bút danh X.Y.Z. Những chỉ dẫn của Người trong “Sửa đổi lối làm việc” vẫn còn nguyên giá trị, ý nghĩa thiết thực đối với Đảng, các tổ chức đảng và mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là với đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong công cuộc đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được thông tin những nội dung chính trong tác phẩm; xem các phóng sự, tư liệu về phong cách làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh…Đặc biệt, đã có nhiều ý kiến tham luận, thảo luận sôi nổi, chia sẻ kinh nghiệm hay, thiết thực về vấn đề vận dụng tác phẩm trong rèn luyện đạo đức, trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong ứng xử với nhân dân, với đồng nghiệp, đồng chí.

image

Thông qua buổi tọa đàm, cán bộ, đảng viên đã thấm nhuần và nhận thức sâu sắc vấn đề “sửa đổi chính là “đổi mới. Đổi mới cần thiết, là tất yếu, phải phá bỏ những cái xấu, cái cũ, cái tiêu cực để định ra cái tốt, cái mới, cái tích cực trong rèn luyện đạo đức, tác phong công tác, công vụ của cán bộ, đảng viên. Tổ chức Đảng cũng như cán bộ lãnh đạo phải tự đổi mới chính mình, đổi mới phương pháp, cách thức làm việc để thúc đẩy và dẫn dắt đơn vị đổi mới; phải tự nhận thức, tự phê phán, nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật, đánh giá đúng sự thật, để phát hiện ra những yếu kém, khuyết điểm của mình, đồng chí mình, tập thể mình và quyết tâm sửa chữa nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, thẩm phán vững vàng về bản lĩnh chính trị, giỏi về chuyên môn, gắn liền với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

image

Tin, bài: Phạm Thị Thu Hương

Tòa án nhân dân huyện Hàm Yên

  


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 40
cdscv