Loading...
Skip to main content

Toà án nhân dân tỉnh Tuyên Quang xét xử trực tuyến vụ án HNGĐ

(07/04/2023 10:23)

Ngày 06/4, Toà án nhân dân (TAND) tỉnh Tuyên Quang đưa ra xét xử trực tuyến vụ án Hôn nhân và gia đình sơ thẩm.

A group of people in a room

Description automatically generated with medium confidence

HĐXX tại điểm cầu TAND tỉnh Tuyên Quang

Do qua quá trình làm việc, đương sự chị Dương Thị S trong vụ án trình bày chị sinh sống ở xã xa của huyện Sơn Dương, sức khoẻ không tốt đi lại khó khăn. Vì vậy, Toà án nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã tạo điều kiện cho đương sự tham gia phiên toà đến điểm cầu trụ sở Toà án nhân dân huyện Sơn Dương để xét xử trực tuyến tạo điều kiện thuận lợi cho đương sự và người đến dự phiên toà.

Phiên tòa đã diễn ra đúng thời gian, đúng quy định của pháp luật, thể hiện tính trang nghiêm của HĐXX. Sau phiên toà đương sự trong vụ án đã gửi lời cảm ơn đến Hội đồng xét xử đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để tham gia phiên toà nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, thời gian và bảo đảm sức khoẻ.

A group of people in a room

Description automatically generated with medium confidence

Phiên toà thành công nhờ sự chỉ đạo của lãnh đạo TAND tỉnh, sự phối hợp, hỗ trợ từ lãnh đạo TAND huyện Sơn Dương, Công an huyện Sơn Dương nên phiên tòa diễn ra đúng theo kế hoạch và đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

A group of people in a room

Description automatically generated with medium confidence

Đương sự tại điểm cầu TAND huyện Sơn Dương

Đây là vụ án Hôn nhân và gia đình sơ thẩm đầu tiên được TAND tỉnh Tuyên Quang tổ chức xét xử dưới hình thức trực tuyến theo tinh thần Nghị quyết số 33/2021/QH15; phiên tòa bảo đảm các quy định của pháp luật về an ninh, an toàn thông tin mạng và các điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật, bảo đảm sự tôn nghiêm của phiên tòa; tạo điều kiện thuận lợi để các đương sự tham gia phiên tòa ngay tại huyện Sơn Dương, giúp dân, gần dân, tiết kiệm chi phí xã hội; nâng cao hiệu quả năng lực hoạt động của Tòa án, bảo đảm từng bước chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp xu thế hội nhập quốc tế, hướng đến việc xây dựng Tòa án điện tử và cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

Tin bài: Nguyễn Thị Huyền Trang TAND tỉnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 211
cdscv