Loading...
Skip to main content

Chi đoàn Thanh niên TAND tỉnh tổ chức Sinh hoạt chuyên đề, thi Gameshow tìm hiểu về lịch sử hình thành, Điều lệ Đoàn

(28/03/2023 11:18)

Trong Di chúc, ngay sau phần nói về Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Người nhấn mạnh: Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa “hồng” vừa “chuyên”. Vì vậy, công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu niên có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng, củng cố tình cảm, niềm tin, bản lĩnh chính trị, qua đó xây dựng thế hệ trẻ có hoài bão, lý tưởng, khát vọng và trách nhiệm để xứng đáng làm chủ nước nhà theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

A picture containing logo

Description automatically generated

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Ban Chấp hành Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh đã triển khai thực hiện toàn diện các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên; trong đó công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên luôn được chú trọng, quan tâm triển khai thực hiện như: tập trung tuyên truyền giáo dục về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, của Đoàn, của quê hương cách mạng ”Thủ đô khu Khu giải phóng, Thủ đô kháng chiến” đến đoàn viên; định hướng tư tưởng, thông tin đúng đắn cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trước những vấn đề mới, bức xúc, nhạy cảm; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, tư tưởng cơ hội, thực dụng; các hoạt động được tổ chức với các hình thức như: sinh hoạt chi đoàn, hội nghị học tập, thông tin thời sự do Đảng ủy tổ chức, các hoạt động tại cơ sở trên địa bàn tỉnh, hành trình về nguồn, tham gia các Cuộc thi tìm hiểu do Đoàn cấp trên phát động,...

image

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước nói chung cũng như tuổi trẻ Tòa án nhân dân tỉnh nói riêng, đã và đang ra sức phát huy truyền thống cách mạng của thanh niên lập nhiều thành tích trên các lĩnh vực để chào mừng thành công của Đại hội Đoàn các cấp. Trong ngày 20/3/2023 Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023). Buổi sinh hoạt có sự tham gia của Đ/c Nguyễn Thanh Hương - Ủy viên BCH Đảng bộ phụ trách công tác thanh niên, Phó Bí thư Chi bộ Hình sự - Hành chính, Chánh tòa Hành chính, Phó Chủ tịch Công đoàn TAND tỉnh và toàn thể đoàn viên chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh.

Graphical user interface, application

Description automatically generated

Tại buổi sinh hoạt, các bạn đoàn viên đã được xem các videp clip tuyên truyền với nội dung sinh động, tham gia Gameshow tìm hiểu về lịch sử hình thành tổ chức Đoàn, các quy định của Điều lệ Đoàn, những tấm gương đoàn viên tiêu biểu, ôn lại các bài hát truyền thống của Đoàn. Qua hoạt động, đã cung cấp thêm kiến thức lịch sử, đổi mới công tác tuyên truyền, sinh hoạt chi đoàn, đồng thời mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười, góp phần gắn kết tình đoàn viên trong tập thể chi đoàn, tạo động lực cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác đoàn và nhiệm vụ công tác chuyên môn./.

                  Tin bài: Phương Hằng

  


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận
<