Loading...
Skip to main content

TÒA ÁN HUYỆN HÀM YÊN TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH ĐỐI VỚI PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM GÁI

(03/03/2023 15:13)

Ngày 03/3/2023, Tòa án nhân dân huyện Hàm Yên và Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Hàm Yên phối hợp với Chi nhánh Trung tâm tư vấn pháp luật cộng đồng và Trợ giúp pháp lý người chưa thành niên tỉnh Tuyên Quang tổ chức tuyên truyền pháp luật với chủ đề “Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em gái” nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng cho các đối tượng là chị em phụ nữ thuộc 18 thôn của xã Bình Xa, huyện Hàm Yên.

image

Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật

Hiện nay, sự bất bình đẳng giới trong các cơ hội việc làm, lựa chọn nghề nghiệp, thu nhập, trong thực hiện chính sách đối với lao động nữ và ngay cả trong gia đình cũng khiến cho khoảng cách giới trong nhiều lĩnh vực chưa được thu hẹp. Bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em gái cũng được xem là những trở ngại lớn trong việc giảm bất bình đẳng giới ở Việt Nam. Đây vẫn được coi là vấn đề nhạy cảm, nhiều nạn nhân vì các lý do khác nhau đã cam chịu, không tố cáo, nhất là khi người gây bạo lực, xâm hại chính là người thân của họ. Đặc biệt, tình trạng xâm hại, bạo lực với trẻ em gái đang ngày càng diễn biến phức tạp và trở thành vấn đề bức xúc trong xã hội. Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái là nguy cơ tiềm tàng phá vỡ những giá trị tốt đẹp của gia đình, gây mất trật tự an toàn xã hội và đặc biệt là vi phạm nghiêm trọng tới quyền con người.

image

Lãnh đạo Tòa án nhân dân và lãnh đạo Chi cục THADS huyện Hàm Yên

tặng quà cho bà con xã Bình xa

Thông qua buổi tuyên truyền, chị em phụ nữ đã chia sẻ những tâm tư tình cảm, những hoàn cảnh khó khăn mà họ đã và đang phải chịu đựng, đồng thời nhiều chị em cũng chia sẻ kinh nghiệm để giữ gìn hạnh phúc gia đình và qua đó họ nhận thức được bản thân cần nâng cao tính tự chủ, sự quyết đoán để tham gia tích cực hơn nữa vào các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, đồng thời chủ động chia sẻ, tìm kiếm sự giúp đỡ để giải quyết vấn đề bạo lực, xâm hại hơn là lựa chọn cách im lặng.

image

Cán bộ Tòa án huyện Hàm Yên phát Bản tin Trợ giúp pháp lý cho bà con xã Bình Xa

Nhân dịp này, Tòa án nhân dân huyện Hàm Yên và Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Hàm Yên đã tặng 05 xuất quà để kịp thời động viên, khích lệ về tinh thần, vật chất cho các chị em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Đây là một trong các hoạt động của đơn vị trong việc thực hiện Kế hoạch số 152-KH/HU, ngày 11/01/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Yên “Về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang trực tiếp cùng Nhân dân thực hiện các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại cơ sở năm 2023”./.

Tin, bài: Nguyễn Đức Tùng

Chánh Văn phòng TAND huyện Hàm Yên

  


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 159
cdscv