Skip to main content

TÒA ÁN NHÂN DÂN HAI CẤP TỈNH TUYÊN QUANG THỰC HIỆN NGHIÊM CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

(27/05/2021 11:40)

TÒA ÁN NHÂN DÂN HAI CẤP TỈNH TUYÊN QUANG THỰC HIỆN NGHIÊM CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TRONG HOẠT ĐỘNG XÉT XỬ TẠI TÒA ÁN

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp trên phạm vi cả nước, những ngày qua đã ghi nhận nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số địa phương, trong đó có tỉnh Tuyên Quang, đặc biệt biến thể mới của virus có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng. Cùng với cả nước thực hiện các biện pháp quyết liệt về công tác phòng chống dịch bệnh; Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên quang đã quán triệt, thực hiện triệt để Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; Công văn số 19/TANDTC-VP ngày 28/01/2021, Công văn số 119/TANDTC-VP ngày 04/5/2021, Công văn số 125/TANDTC-VP ngày 11/5/2021 của Tòa án nhân dân tối cao về tiếp tục phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong Tòa án nhân dân và các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh. Đồng thời Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn chỉ đạo số 06/TA-VP ngày 29/01/2021, Công văn số 31/TA-VP ngày 29/4/2021, Công văn số 36/CV-TA ngày 05/5/2021 về việc triển khai, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Tuyên Quang, trong đó nhấn mạnh một số nội dung sau:

1. Yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh tuyên Quang thực hiện nghiêm quy định “5K” và các quy định về phòng dịch COVID-19; đồng thời phải thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, xét xử tại cơ quan, đơn vị. Phải theo dõi, kiểm soát chặt chẽ người được triệu tập đến phiên tòa, phiên họp và những người đến làm việc tại Tòa án.

E:\Ảnh tin bài\DSCN7259.JPG

Một phiên tòa Hình sự xét xử ngày 26/5/2021 tại hội trường TAND tỉnh

2. Các đơn vị trang bị máy đo thân nhiệt tại cổng cơ quan, có nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế cho cán bộ công chức, người tham gia tố tụng, phun khử khuẩn các phòng làm việc, hội trường xét xử, thường xuyên khai báo y tế về tình trạng bản thân trên ứng dụng Ncovi hoặc Bluezone.

3. Tạm dừng việc đi công tác, tham quan, ăn uống tại các nhà hàng, khu vui chơi tập trung đông người; hạn chế không đi ra ngoài tỉnh, đặc biệt không được đi đến các tỉnh thành có ghi nhận ca lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng (trừ trường hợp đặc biệt phải báo cáo và được Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh đồng ý).

4. Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Tòa án nhân dân tối cao, của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19.

E:\Ảnh tin bài\DSCN7257.JPG

Bị cáo Trần Văn Kiệm tại phiên tòa xét xử 26/5/2021 hội trường TAND tỉnh

Đặc biệt, trong công tác xét xử, giải quyết các loại án, Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Tuyên Quang luôn thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 như: Chỉ triệu tập những người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng tham dự phiên tòa, phiên họp; không tập trung quá 20 người trong một phòng xét xử, giữ khoảng cách tối thiểu 2m; người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng phải thực hiện “5K” và các yêu cầu phòng, chống dịch trong suốt thời gian xét xử; kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào trụ sở Tòa án và đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại Tòa án. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, đề ra các biện pháp nhằm thụ lý, xét xử các vụ án, vụ việc liên quan đến phòng chống dịch Covid- 19 trên đia bàn tỉnh Tuyên Quang nếu có phát sinh theo đúng quy định của pháp luật.

E:\Ảnh tin bài\DSCN7263.JPG

Phiên tòa Hành chính xét xử ngày 26/5/2021 tại hội trường TAND tỉnh

Đến nay, công tác phòng, chống dịch Covid- 19 được Tòa án nhân dân hai cấp trong tỉnh triển khai thực hiện đạt hiệu quả, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xét xử và công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bản tỉnh Tuyên Quang.

Tin bài: Phương Dung TAND tỉnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 106
cdscv