Skip to main content

HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN CỦA CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN CHI BỘ VĂN PHÒNG TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH

(12/08/2019 23:07)

HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN CỦA CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN CHI BỘ

VĂN PHÒNG TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH

Nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động thực hiện việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được sự nhất trí của Đảng ủy và Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang, ngày 11/8/2019 Chi bộ Văn phòng đã tổ chức Hành trình về nguồn kết hợp sinh hoạt chuyên đề tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Bình (Chiêm Hóa).

Xã Kim Bình (Chiêm Hóa), nơi ghi dấu những sự kiện đặc biệt quan trọng của Đảng và tiến trình lịch sử cách mạng dân tộc. Tại đây, đoàn làm lễ dâng hương tưởng niệm các vị anh hùng đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc. Sau đó, đ/c Ma Hồng Thắng, Bí thư chi bộ Văn phòng đã ôn lại lịch sử vẻ vang của quê hương cách mạng. Xã Vinh Quang nay là xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa đã được Trung ương Đảng, Bác Hồ chọn là địa điểm để tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng. Đại hội đã khai mạc vào ngày 11-2-1951 (tức ngày mùng 6 Tết Tân Mão) và bế mạc vào ngày 19-2-1951. Kim Bình là địa bàn chiến lược, nằm sâu trong Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến. Nơi đây có địa thế hiểm yếu, lòng dân kiên trung, cơ sở chính trị và lực lượng vũ trang được xây dựng vững chắc, vừa thuận lợi trong giao thông, liên lạc, kết nối với các tỉnh Việt Bắc, Tây Bắc, miền ngược, miền xuôi, ra biên giới, vừa đảm bảo tuyệt đối an toàn, bí mật; điều kiện tự nhiên, khí hậu thuận lợi cho cung cấp lương thực, thực phẩm tại chỗ, cùng với ngân quỹ của Trung ương, của tỉnh đảm bảo tốt nhất cho công tác hậu cần. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng là sự kiện đặc biệt quan trọng trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và của dân tộc ta, là bước ngoặt để đưa cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đến thắng lợi hoàn toàn. Kể từ ngày thành lập đến nay, đây là Đại hội đầu tiên của Đảng được tổ chức trong nước và là đại hội duy nhất được tổ chức ở một địa phương ngoài Thủ đô Hà Nội.

E:\Tin Bài\Ảnh đi Chiêm Hóa.jpg

Ảnh Chi bộ Văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh dâng hương tại Kim Bình 

Tiếp đến, Chi bộ đã tiến hành sinh hoạt chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Thành tựu và bài học kinh nghiệm”; ôn lại giá trị tư tưởng, chính trị, văn hóa trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó tiếp tục nâng cao nhận thức và khẳng định giá trị trường tồn của Di chúc; hiểu sâu hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

E:\Tin Bài\Ảnh đi chiêm hóa (2).jpg

Ảnh Di tích Nhà hội trường, nơi tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 2 tại Kim Bình (Chiêm Hóa).

 Đây là một đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt đối với đảng viên của Chi bộ Văn phòng. Thông qua hoạt động thiết thực và ý nghĩa này, cán bộ, đảng viên đã cảm nhận về niềm tự hào dân tộc; khâm phục ý chí đấu tranh kiên cường bất khuất của quân dân Việt Nam trong những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm để giành độc lập dân tộc. Buổi sinh hoạt đã thực sự trở thành một dịp để tập thể cán bộ, đảng viên chi bộ Văn phòng thắt chặt hơn nữa sự đoàn kết, thống nhất để ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của chi bộ./.  

 

                                                                                        Thùy Dương        


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 53
cdscv