Skip to main content

Công đoàn Toà án nhân dân huyện Sơn Dương với các hoạt động bảo vệ môi trường

(26/07/2019 22:25)

Công đoàn Toà án nhân dân huyện Sơn Dương với các hoạt động bảo vệ môi trường

        Hướng tới các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện phối hợp với thủ trưởng đơn vị phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng, tổ chức nhiều hoạt động như giao lưu cầu lông, bóng truyền hơi, tạo không khí vui tươi, lành mạnh tại đơn vị; đặc biệt là phát động phong trào “Đoàn viên công đoàn Tòa án nhân dân huyện Sơn Dương nói không với rác thải nhựa”.

image

image

Thông qua phong trào đã tuyên truyền, vận động tất cả cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị và gia đình, cộng đồng sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, không sử dụng các sản phẩm như túi nilon, nước đóng chai ….   

          Phong trào đã thu hút được đông đảo cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn, đoàn viên Thanh niên trong cơ quan, định kỳ vào cuối giờ chiều ngày thứ sáu hàng tuần, tất cả đoàn viên công đoàn đều tham gia dọn vệ sinh trong khuôn viên cơ quan, thu gom, phân loại và tái chế các sản phâm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì túi nilon.

image

  Công đoàn đã trang bị cho mỗi đoàn viên công đoàn một bình nước cá nhân (loại bình giữ nhiệt) để đựng nước uống, thay đổi thói quen không dùng ống hút nhựa, cốc sử dụng một lần…

         Rác thải nhựa được coi là thách thức lớn thứ hai toàn cầu, sau biến đổi khí hậu. Vì vậy ngay từ bây giờ chúng ta cần có hành động thiết thực để kiểm soát, ngăn chặn rác thải nhựa, để người dân Việt Nam hiện tại và thế hệ tương lai được sống trong môi trường trong lành.

image

Tin bài: Bùi Trần Minh Hà, TAND huyện Sơn Dương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 67
cdscv