Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác xét xử năm 2018

(28/12/2018 15:59)

Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác xét xử năm 2018.

Thực hiện Chương trình, kế hoạch công tác năm 2018; ngày 27/12/2018 Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác xét xử. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Quang Bích, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng bộ, Thẩm phán Cao cấp, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Hùng, đồng chí Hà Văn Chương, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh. Tham dự Hội nghị là toàn thể Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký, Trưởng, phó đoàn HTND Tòa án nhân dân hai cấp trong tỉnh.

Trong năm 2018, TAND hai cấp tỉnh Tuyên Quang đã giải quyết, xét xử các loại án hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.  Năm 2018 đã thụ lý 3.739 vụ, việc các loại; đã giải quyết 3.576 vụ, việc; Đạt tỷ lệ 97,3% . Các vụ án đều được thụ lý, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật, chất lượng xét xử các loại án được nâng cao, xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho tập thể, Nhà nước và công dân. Các vụ án điểm, các vụ án phức tạp được giải quyết dứt điểm. Công tác phối hợp giữa ba ngành (Công an- Viện kiểm sát - Tòa án) trong Điều tra - Truy tố - Xét xử được quan tâm nên các vụ án được giải quyết đúng thời hạn luật định.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Quang Bích, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Năm 2018, để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị quyết về lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2018 của Tòa án nhân dân hai cấp với nhiều nhiệm vụ, giải pháp cụ thể như: Tập trung nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án, làm tốt việc điều hành tranh tụng tại phiên tòa, tổ chức tốt phiên tòa rút kinh nghiệm theo đúng hướng dẫn của tòa án nhân dân tối cao … Thực hiện Nghị quyết này, các đơn vị đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra. Để đánh giá những kết quả đạt được cũng như kịp thời khắc phục, rút kinh nghiệm đối với những nội dung còn tồn tại, hạn chế trong năm qua.

F:\DCIM\102NIKON\DSCN6154.JPG

Các đồng chí lãnh đạo TAND tỉnh chủ trì thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo kết quả công tác xét xử của Tòa án nhân dân hai cấp trong tỉnh năm 2018, Báo cáo của các Tòa chuyên trách và Báo cáo giải đáp các vướng mắc kiến nghị của Phòng Kiểm tra nghiệp vụ, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận thẳng thắn về những tồn tại, hạn chế cần rút kinh nghiệm về công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án, những quy định của pháp luật còn vướng mắc, chưa thống nhất để đi đến thống nhất chung trong quá trình áp dụng pháp luật vào thực tiễn xét xử.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Quang Bích ghi nhận và đánh giá cao kết quả nỗ lực, cố gắng của toàn thể công chức, Hội thẩm nhân dân Tòa án hai cấp trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu toàn thể công chức Tòa án nhân dân hai cấp cần nghiêm túc rút kinh nghiệm về những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra tại hội nghị, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2019 để hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu công tác đã đề ra.

Tin bài Trịnh Hoài Nam – TAND tỉnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 51
cdscv